Cập nhật :Thứ tư, 10-10-2012
Vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh
Được chuyển đổi từ mô hình hộ kinh doanh cá thể với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là: gia công, sản xuất các mặt hàng dệt may xuất khẩu và đào tạo nghề may công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Trong thời gian qua, Doanh nghiệp tư nhân Vân Bảy, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên đã và đang khẳng định được vị thế của mình.
Được thành lập và chính thức đi vào sản xuất đúng vào thời điểm cam go nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế, tài chính toàn cầu và trong nước, do đó, trong thời gian qua, Doanh nghiệp tư nhân Văn Bảy cũng như tất cả các doanh nghiệp tư nhân nhỏ và vừa khác trên địa bàn tỉnh gặp phải rất nhiều khó khăn do sự biến động của cơ chế thị trường, do giá cả nguyên vật liệu leo thang cộng với sự cạnh tranh quyết liệt của các doanh nghiệp khác, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công, sản xuất hàng may mặc. Tuy nhiên, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và sự đoàn kết, thống nhất cao, lãnh đạo doanh nghiệp đã chủ động liên hệ tìm kiếm các bạn hàng, đơn hàng để có nguồn hàng gia công, sản xuất các sản phẩm dệt may phục vụ xuất khẩu cho các Công ty trong nước, chủ động tiếp cận và ký hợp đồng trực tiếp với các bạn hàng, đối tác trong và ngoài tỉnh; Chủ động tìm kiếm và liên doanh với các đối tác tin cậy để huy động nguồn vốn từ đó nâng cao quy mô sản xuất và chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, trong thời gian qua, doanh nghiệp tư nhân Vân Bảy vẫn duy trì quy mô sản xuất và đạt được mức tăng trưởng ổn định, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng trăm lao động. Hiện nay, doanh nghiệp đang duy trì 4 cơ sở may gia công các sản phẩm quần áo may sẵn xuất khẩu tại các xã, thị trấn: Gia Khánh, Tân Phong (Bình Xuyên), xã Đạo Trù (Tam Đảo) và 1 cơ sở đặt tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Tạo việc làm ổn định cho trên 200 lao động với mức thu nhập bình quân đạt trên 2 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu trung bình hàng năm của doanh nghiệp, trừ các khoản chi phí đạt khoảng 300 triệu đồng/năm.
Theo bà Tạ Thị Thu Vân, Giám đốc doanh nghiệp Vân Bảy cho biết: có được những thành công trên, doanh nghiệp đã xác định được hướng đi phù hợp đó là: Luôn đảm bảo thời gian giao hàng, đảm bảo khối lượng, chất lượng hàng và giá thành hợp lý, trong đó, chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
Bước vào thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh những tháng cuối năm 2012 và năm 2013 cũng như các doanh nghiệp tư nhân khác trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, Doanh nghiệp tư nhân Vân Bảy sẽ vẫn phải tiếp tục phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Trong đó, sự ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thị trường toàn cầu và thị trường trong nước, giá nguyên vật liệu tăng cao, thị trường tiêu thụ giảm, giá nhân công cao, nguồn vốn vay phát triển sản xuất tại các ngân hàng tuy đã được tháo gỡ nhưng còn khó tiếp cận… sẽ là những nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, với sự nỗ lực cố gắng, ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên trong doanh nghiệp sẽ khắc phục khó khăn, cố gắng tiếp tục tìm tòi thay đổi mẫu mã sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm; đảm bảo cung cấp đúng, đủ số lượng và chất lượng hàng hóa theo đơn hàng, giữ tín nhiệm với khách hàng, đồng thời qua đó nâng cao uy tín và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đối tác liên doanh, liên kết để tăng nguồn vốn tạo điều kiện phát triển sản xuất kinh doanh, chủ động xây dựng kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất thông qua việc phối hợp với các ban, ngành chức năng của tỉnh và các địa phương duy trì và mở rộng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Thông qua việc đào tạo nghề không chỉ giúp cho người lao động ở khu vực nông thôn có được nghề mới để nâng cao thu nhập mà đây chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể trực tiếp chọn lựa, đào tạo và tuyển dụng thêm người lao động vào làm việc tại đơn vị. Tính từ đầu năm 2004 đến nay, Doanh nghiệp tư nhân Vân Bảy đã phối hợp với các đơn vị dạy nghề như: Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vĩnh Phúc, Trung tâm Giới thiệu việc làm của tỉnh và một số trường dạy nghề tổ chức được hàng trăm lớp đào tạo, truyền nghề may công nghiệp và thêu móc len sợi xuất khẩu cho hàng nghìn lao động nông thôn; sau khi được đào tạo nghề hầu hết số lao động này đã thành nghề và có thu nhập ổn định.
Baovinhphuc
In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

Mới cập nhật
Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ Khuyến công 2018 (Thứ hai, 8-10-2018)(139)
Nghiệm thu đề án: “ Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất tôn lợp” (Thứ năm, 13-9-2018)(163)
Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất mộc (Thứ sáu, 3-8-2018)(139)
Hội nghị triển khai chương trình khuyến công năm 2018 (Thứ năm, 28-6-2018)(250)
Nghiệm thu đề án hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị tại Thị trấn Yên Lạc (Thứ bảy, 21-10-2017)(8788)
Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc - Phú Thọ năm 2017 (Thứ sáu, 6-10-2017)(1308)
Các tin đọc nhiều nhất
Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất chế phẩm chăm sóc xe ô tô (Thứ ba, 29-8-2017)(22098)
Nghiệm thu Đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong sản xuất tôn lợp" (Thứ năm, 31-8-2017)(10559)
Nghiệm thu đề án hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị tại Thị trấn Yên Lạc (Thứ bảy, 21-10-2017)(8788)
Nghiệm thu đề án Hỗ trợ mua máy móc thiết bị sản xuất mộc nội thất (Thứ tư, 14-8-2013)(5909)
Giới thiệu Mô hình sản xuất chậu hoa bằng gỗ ép (Thứ hai, 21-6-2010)(4587)
Bế giảng lớp đào tạo nghề may công nghiệp (Thứ tư, 24-11-2010)(4535)

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com