Cập nhật :Thứ sáu, 25-11-2016
Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm
Đ/c Hoàng Phương - PGĐ Sở Công Thương, Chi Cục trưởng Chi Cục QLTT Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc lớp tập huấn 
Đ/c Hoàng Phương - PGĐ Sở Công Thương, Chi Cục trưởng Chi Cục QLTT Vĩnh Phúc phát biểu khai mạc lớp tập huấn 

Hiện nay, an toàn thực phẩm là mối quan tâm, là nhu cầu chính đáng của toàn xã hội và được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đề cao tinh thần và ý thức trách nhiệm, tác phong, thái độ ứng xử, phương pháp làm việc, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ công chức, viên chức và các cá nhân được giao nhiệm vụ kiểm tra, giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời phát huy vai trò của lực lượng QLTT trong lĩnh vực đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về đảm bảo ATVSTP trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Ngày 25 tháng 11 năm 2016, tại Khách sạn Vĩnh Yên, Chi cục QLTT  Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên thuộc Chi cục QLTT, các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Công Thương, phòng Công Thương các huyện, thành phố, thị xã và các cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm, cán bộ y tế thuộc các xã trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Chi cục QLTT đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phâm; đặc biệt chú trọng đến nhóm ngành, hàng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương như: Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất kinh doanh rượu; Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về nhãn hàng hóa; Thông tư số 39/2012/TT-BCT ngày 20/12/2012 của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất kinh doanh rượu; Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Thông tư liên tịch số 34/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 27/10/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương về hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm bao gói sẵn; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công phối hợp trong quản lý nhà nước về ATTP; Thông tư số 45/2012/TT-BCT ngày 28/12/2012 của Bộ Công Thương quy định hoạt động kiểm tra chất lượng, ATTP trong quá trình sản xuất thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…

Lớp tập huấn đã cung cấp đầy đủ thông tin, kịp thời giải đáp các thắc mắc cũng như đề ra những phương hướng, cách thức giải quyết đáp ứng yêu cầu quản lý an toàn thực phẩm, giúp cho các học viên hiểu rõ và nắm chắc kiến thức, quy định của nhà nước trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP và phân cấp quản lý về ATTP. Từ đó, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đến từng hộ sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các xã, phường, thị trấn; góp phần ổn định thị trường, đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP, hạn chế các trường hợp ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Mai Tuyết.

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

Mới cập nhật
Công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT tháng 10 năm 2017 (Thứ hai, 30-10-2017)(9407)
Tháng 10/2017, lực lượng QLTT Vĩnh Phúc kiểm tra 201 lượt vụ (Thứ ba, 24-10-2017)(28)
Vĩnh phúc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (Thứ bảy, 21-10-2017)(24)
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (Thứ năm, 5-10-2017)(6210)
Công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT tháng 9 năm 2017 (Thứ hai, 25-9-2017)(8234)
Công tác Quản lý thị trường 9 tháng năm 2017 (Thứ hai, 25-9-2017)(7170)
Các tin đọc nhiều nhất
Ban chỉ đạo 389: Triển khai kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống sản xuất kinh doanh hàng giả là vật tư nông nghiệp, sử dụng chất cấm trong chăn .. (Thứ sáu, 25-8-2017)(20504)
Công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT tháng 10 năm 2017 (Thứ hai, 30-10-2017)(9407)
Công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT tháng 9 năm 2017 (Thứ hai, 25-9-2017)(8234)
Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Trung thu năm 2017 (Thứ hai, 18-9-2017)(7762)
Công tác Quản lý thị trường 9 tháng năm 2017 (Thứ hai, 25-9-2017)(7170)
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (Thứ năm, 5-10-2017)(6210)

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com