Cập nhật :Thứ năm, 23-3-2017
Công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT
Ảnh chỉ mang tính minh họa 
Ảnh chỉ mang tính minh họa 
Trong tháng 3 năm 2017 thị trường hàng hóa rất đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã, chủ yếu là hàng hoá sản xuất trong nước. Số lượng cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong tỉnh. Đội Quản lý thị trường chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường nhằm chống các hành vi kinh doanh hàng hàng giả, hàng kém chất lượng và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, sản xuất kinh doanh hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm, đo lường chất lượng. Đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.
Cũng trong tháng 3, Đội đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, do đó tình hìnhbuôn bán hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có chiều hướng giảm. Bên cạnh đó, Đội cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác triển khai thực hiện các Công văn, Kế hoach và Văn bản của các cấp từ Trung ương đến địa phương về kiểm tra, kiểm soát hiện tượng giá LPG tăng bất thường; kiểm tra, kiểm soát mặt hàng xe máy điện, xe đạp điện và mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy; kiểm tra, xử lý vi phạm  sản xuất, kinh doanh phân bón.
Kết quả trong tháng 3 năm 2017, Đội đã tiến hành kiểm tra 30 vụ, xử phạt vi phạm hành chính 02 vụ (06 hành vi). Số tiền xử phạt hành chính: 91.500.000đ; Giá trị hàng hóa buộc tiêu hủy: 25.614.000đ. Trong đó: xử phạt Công ty TNHH cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Ngân Hà - Phường Trưng Trắc, TX. Phúc Yên, Vĩnh Phúc đã có hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa là dấm, tương, nước chấm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định với mức phạt là: 20.000.000đ; xử phạt 40.000.000đ về hành vi sản xuất hàng hóa giả về chất lượng không có giá trị sử dụng, công dụng; phạt 20.000.000đ về hành vi sản xuất hàng hóa thuộc diện phải công bố phù hợp quy định an toàn thưc phẩm nhưng không có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm; phạt 6.000.000đ với hành vi sản xuất hàng hóa không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng;  phạt 4.000.000đ về hành vi hàng hóa sản xuất có thực hiện ghi nhãn hàng hóa nhưng có thông tin không đúng sự thật về hàng hóa đó. Ngoài ra, Đội đã xử phạt số tiền 1.500.000đ đối với hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hạnh - Cầu chó, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc về  hành vi kinh doanh, buôn bán hàng hóa là thuốc bảo vệ thực vật hết hạn sử dụng.
Để triển khai tốt hơn nữa Kế hoạch kiểm tra thường xuyên năm 2017 của Đội QLTT chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT, trong những tháng tiếp theo Đội tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, kiểm soát mặt hàng xe máy điện, xe đạp điện và mũ bảo hiểm cho người đi xe mô tô, xe máy; kiểm tra, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm; kiểm tra, xử lý vi phạm  sản xuất, kinh doanh phân bón và kiểm tra, ngăn chặn buôn bán, vận chuyển các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.
Bên cạnh đó,  chủ động khai thác và nắm bắt thông tin các đối tượng buôn bán hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chống buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa hết hạn sử dụng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và xâm phạm quyền SHTT.
Mai Tuyết.
In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com