Cập nhật :Thứ năm, 21-12-2017
Công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT năm 2017
Ảnh chỉ mang tính minh họa 
Ảnh chỉ mang tính minh họa 
Năm 2017, hoạt động sản xuất buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền SHTT trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm do có sự tăng cường kiểm tra kiểm soát của cơ quan chức năng nhưng thủ đoạn và hình thức hoạt động tinh vi và khó phát hiện hơn trước. các mặt hàng củ yếu là Phụ tùng xe máy, xe đạp điện, dầu nhớt,bột ngọt, khóa cửa… của các nhãn hiệu nổi tiếng.


Ngoài ra, hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa không đúng với công bố chất lượng, hàng hóa hết hạn sử dụng vẫn còn diễn biến phức tạp, phần lớn các đối tượng kinh doanh thường hoạt động tại các địa bàn vùng nông thôn, các chợ phiên phục vụ các khu vực có điều kiện kinh tế ít phát triển, người dân có thu nhập thấp ít có hiểu biết về hàng hóa

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chấp hành tốt các quy định về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số ít các cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ hoạt động lén tút không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và một số hộ kinh doanh hàng hóa bánh kẹo quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kết quả trong năm 2017, Đội QLTT chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT đã tiến hành kiểm tra 168 vụ và xử lý 60 vụ; Phạt tiền 329.800.000 đồng; Số tiền tịch thu hàng hóa sung quỹ nhà nước 85.998.000 đồng; Giá trị hàng hoá tiêu huỷ 164.459.100 đồng với tổng số tiền nộp NSNN 415.798.000  đồng.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn năm 2017, Đội QLTT Chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT  tiếp tục thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị cần tăng cường sự phối hợp của các ngành chức năng trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định của Nhà nước, của các đối tượng kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại và hàng hóa không đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm nâng cao hiệu quả trong công tác chống hàng giả và xâm phạm quyền SHTT trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền và thanh tra, kiểm tra, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành các quy định của pháp luật cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

 

Mai Tuyết.
In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com