Cập nhật :Thứ năm, 22-3-2018
Hội thảo nhận biết mì chính Ajinomoto thật và giả
Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam phổ biến cách phân biệt mì chính thật, giả  
Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam phổ biến cách phân biệt mì chính thật, giả  
Sáng 22/3/2018, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh phối hợp với Công ty  Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội thảo nhận biết mì chính giả, thật và công tác phối hợp, kiểm tra xử lý sản xuất buôn bán hàng giả.

Đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết, hiện trên thị trường có rất nhiều hàng giả, hàng nhái sản phẩm mì chính thương hiệu của công ty. Hàng giả chủ yếu được nhập khẩu nguyên liệu và bao bì từ Trung Quốc, về Việt Nam được sang chiết, đóng gói thủ công và tung ra thị trường. Người tiêu dùng do chưa có sự nhận biết, vô tình sử dụng loại mì chính này có thể sẽ bị ngộ độc, lâu dài sẽ gây hại cho sức khỏe.

Tại hội thảo, đại diện Ajinomoto Việt Nam cũng phổ biến 3 dấu hiệu để nhận biết hàng thật, hàng giả đối với sản phẩm mì chính của công ty. Hàng thật có mép hàn bao bì dạng ô vuông liên tục phẳng đều và không có nổi bọt khí, huy chương ở mặt trước trên góc phải bao bì có màu vàng tươi, dòng chữ "Hội chợ thực phẩm an toàn 2002" đọc được rõ ràng, ngày sản xuất được dập nổi ở chính giữa mặt sau đáy bao bì gồm 6 số. Hàng giả mép nhăn nheo, có nổi bọt khí; huy chương có màu vàng sậm, nhòe, dòng chữ bên trong không đọc được; ngày sản xuất phần lớn không có hoặc có nhưng mờ khó đọc.
 

Mai Tuyết.

 
In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com