Cập nhật :Thứ ba, 19-9-2017
Thị trường bánh trung thu 2017: Bánh handmade lên ngôi
Hình ảnh mang tính chất minh họa 
Hình ảnh mang tính chất minh họa 
 Chỉ còn nửa tháng nữa sẽ đến Tết Trung thu 2017. Năm nay, người dân có xu hướng chọn mua bánh Trung thu handmade (sản xuất thủ công) với những công thức riêng của mỗi xưởng làm bánh cùng hương vị khác biệt đang là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Xuất hiện mới chỉ vài năm nhưng bánh trung thu handmade đã trở thành một dòng sản phẩm cho người tiêu dùng lựa chọn. Vì vậy năm nay, các sản phẩm handmade cũng cạnh tranh gay gắt trên thị trường online. Từ tháng 6 âm lịch, các chị em nội trợ đã đăng ảnh rao bán bánh trung thu trên diễn đàn, phố bánh, mỗi ngày có tới hàng trăm lượt đăng tải. Để thu hút khách hàng, họ “đua nhau” tìm tòi nhiều công thức mới lạ, thay đổi mẫu mã, sáng tạo trong cách làm. Ngoài ra, để khiến người mua yên tâm hơn trước các tin đồn bánh trung thu handmade sử dụng màu thực phẩm, người bán luôn luôn nhấn mạnh về độ an toàn của sản phẩm mà mình tự làm ra. Trung bình một chiếc bánh trung thu handmade được bán với giá 50.000 – 80.000 đồng/chiếc tùy trọng lượng với sản phẩm bánh nhân truyền thống như gà quay, thập cẩm, xá xíu, đậu xanh, jambon, vi cá, đậu đỏ, hạt sen... Bên cạnh bánh trung thu truyền thống, những loại bánh hình con giống, động vật ngộ nghĩnh với nhân bánh làm từ đậu xanh, trà xanh, sầu riêng, mè đen, hạt sen ,…. Cũng được rất nhiều phụ huynh đặt mua cho con trẻ. Bánh trung thu handmade không có chất bảo quản nên có thời hạn sử dụng khá ngắn, đối với bánh nướng hạn sử dụng trong 5 - 7 ngày, bánh dẻo có hạn sử dụng chỉ 3 - 5 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, theo khuyến cáo của các chuyên gia, người tiêu dùng nên mua bánh có nguồn gốc rõ ràng.Theo đó, người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn bánh trung thu đạt chứng nhận về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù bánh có thương hiệu lớn hay bánh của cơ sở thủ công sản xuất, người tiêu dùng cần xem xét kỹ công bố tiêu chuẩn sản phẩm, hạn sử dụng; chỉ lựa chọn các loại bánh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

(dungdm5)

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com