Cập nhật :Thứ năm, 17-11-2016
Vĩnh Phúc: Thành lập Trung tâm Hành chính công
Ảnh minh họa 
Ảnh minh họa 

Ngày 28/10/2016, UBND tỉnh ban hành Đề án số 7714/ĐA-UBND thành lập Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh, huyện.

Theo đó, việc thành lập Trung tâm Hành chính công thể hiện quyết tâm chính trị trong đổi mới, cải cách của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc  và lãnh đạo các sở, ban ngành trong trỉ đạo, điều hành về  CCHC và về thu hút, xúc tiến, hỗ trợ đầu tư nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xã hội của tỉnh. Qua đó không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, Kinh doanh, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, Chỉ số CCHC và Chỉ số hiệu quả quản trị PAR INDEX và hành chính công PAPI. Tạo lập được đầu mối chung quản lý, vận hành thống nhất, thông suốt, thuận tiện, văn minh, hiện đại, giải quyết nhanh, có hiệu quả các hồ sơ TTHC của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp.

Trung tâm là đầu mối thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn, giám sát, đôn đốc giải quyết thủ tục hành chính của tổ chức và cá nhân theo quy định; chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của UBND cấp tỉnh, cấp huyện, đồng thời chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của các cơ quan có thẩm quyền. Trung tâm Hành chính công cấp tỉnh là bộ phận thuộc UBND tỉnh. Trung tâm Hành chính công cấp huyện được bố trí theo như Đề án thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại của các huyện.

Thông qua tổ chức hoạt động của của trung tâm sẽ góp phần đẩy mạnh ứng dụng các công nghệ mới, công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành hoạt động của các cơ quan HCNN, góp phần thực hiện mục tiêu  hiện đại hóa nền hành chính và xây dựng chính quyền điện tử theo Nghị quyết số 36a của Chính phủ.

Theo Đề án Trung tâm Hành chính công tỉnh và các địa phương sẽ triển khai thí điểm tại 3 đơn vị: Vĩnh Yên, Yên Lạc, Tam Đảo đi vào hoạt động trong tháng 1/2017; trung tâm thuộc các huyện, thị còn lại triển khai và đi vào hoạt động trong quý I/2017.

 

TuanKhanh

 
In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com