Cập nhật :Thứ năm, 16-10-2008
Hồng Kông cam kết hỗ trợ hệ thống ngân hàng

heo bà Julia Leung thuộc Cơ quan Tài chính và Tiền tệ Hồng Kông, khả năng của Hồng Kông trong việc chịu đựng và chống lại khủng hoảng tài chính cao hơn các nơi khác. Dự trữ ngoại hối của Hồng Kông đủ để duy trì tỷ giá hối đoái ổn định. Trong trường hợp cần thiết, chính quyền Hồng Kông sẽ sử dụng tất cả khả năng của mình để ổn định ngành công nghiệp tài chính.
Tuy nhiên, chính quyền Hồng Kông bác bỏ một bài báo của tờ Bình Quả nói rằng chính quyền Hồng Kông đã bỏ ra 500 tỷ HKD (64,1 tỷ USD) từ Quỹ hối đoái của mình sử dụng để hỗ trợ đồng tiền của Hồng Kông vốn được gắn với đồng USD.

Theo Cục Tài chính Hồng Kông, chính quyền Hồng Kông sẽ sử dụng Quỹ hối đoái để đối phó với khủng hoảng tài chính trong trường hợp cần thiết, đó cũng là điều hợp lý. Tuy nhiên, cơ quan này chưa bao giờ đưa ra một con số cụ thể nào.

Quỹ hối đoái, hiện ở mức 1,4 nghìn tỷ HKD tính đến cuối tháng 8/2008, bao gồm nhiều loại tài sản và được Cơ quan tiền tệ Hồng Kông (HKMA) sử dụng để duy trì đồng HKD gắn với đồng USD.

HKMA, được biết đến như là Ngân hàng trung ương Hồng Kông, đã cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản tuần trước trong nỗ lực cắt giảm lãi suất đồng thời của nhiều ngân hàng trung ương các nước trên thế giới.

Nguồn: THƯƠNG VỤ VIỆT NAM TẠI HỒNG KÔNG

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác
Taxi giảm khoảng 5% giá cước (Thứ sáu, 5-9-2008 )

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com