Cập nhật :Thứ hai, 4-4-2011
Công ty TNHH EXEDY Việt Nam (Vĩnh Phúc) - môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động
Góc nghỉ ngơi của công nhân 
Góc nghỉ ngơi của công nhân 

 "Chúng tôi đã và đang xây dựng công ty EXEDY thành ngôi nhà chung cho người lao động và muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Vĩnh Phúc”, đó là lời khẳng định của ông Mitsuhiko Takenaka, Tổng Giám đốc Công ty EXEDY Việt Nam - doanh nghiệp chuyên sản xuất bộ li hợp và các phụ kiện khác cho xe máy và ô tô. Trao đổi với chúng tôi, ông Mitsuhiko Takenaka rất tin tưởng vào tương lai phát triển của EXEDY Việt Nam - doanh nghiệp nước ngoài thành công trên mọi mặt, đặc biệt là xây dựng môi truờng làm việc khoa học, sạch đẹp, thoải mái cho ngưòi lao động và các chế độ ưu đãi cho công nhân. 

Nằm nhỏ gọn với diện tích khoảng 7680 m2 trong khuôn viên của Công ty TNHH Công nghiệp chính xác Việt Nam, nhiều người sẽ nhầm tưởng EXEDY đơn thuần chỉ là một xưởng sản xuất nhỏ. Nhưng bất cứ ai bước chân vào đây đều không khỏi bất ngờ khi tận mắt chứng kiến khuôn viên của Công ty được bài trí khoa học, sạch đẹp từ khu văn phòng, nghỉ ngơi, nhà xưởng, cho tới bếp ăn, khu vệ sinh. Chị Phạm Thị Thuý - cán bộ quản lý hành chính tổng hợp của Công ty cho biết: “Tôi đã làm cũng như từng tham quan nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng EXEDY là công ty tôi thấy hài lòng nhất. Tại đây, chúng tôi được làm việc trong một môi trường rất chuyên nghiệp, sạch đẹp và thân thiện. Có thể nói, Công ty tôi là doanh nghiệp nước ngoài duy nhất tại Vĩnh Phúc làm được điều này”. 
Để chứng minh cho lời nói của mình, chị Thuý dẫn chúng tôi tới căng tin của Công ty - một không gian lãng mạn có đầy đủ tivi, loa đài, có hoa, tranh vẽ và những bộ bàn ghế mây tre đan rất đẹp. Ban công có những hoa văn bằng gỗ được cắt đẽo rất tinh tế và đẹp mắt. Chị Thúy cho biết, những chiếc bàn, ghế, hàng lan can ở đây chính là sản phẩm từ bàn tay khéo léo của những người công nhân trong Công ty. Nguồn gỗ nguyên liệu của các sản phẩm này được tận dụng từ những pallet gỗ bị hỏng. Căng tin này là ý tưởng rất sáng tạo của lãnh đạo Công ty khi tạo cho công nhân của mình một không gian thư giãn thực sự thoải mái trong những lúc nghỉ ngơi. “Mặc dù, không phải là phục vụ miễn phí nhưng tôi tin chắc căng tin phần nào có thể làm vơi bớt nỗi vất vả và căng thẳng cho công nhân trong những phút giải lao. Tôi mong muốn họ có cảm giác như là đang làm việc ở nhà” - Ngài Tổng giám đốc người Nhật chia sẻ.  

Tới khu trưng bày hàng mẫu của công ty, trước mắt chúng tôi là sàn nhà sạch bóng, trên những gian trưng bày có ghi dòng chữ rất đẹp được tô sơn màu đỏ “Pika Pika”. Đây là phong trào được công ty phát động từ đầu năm 2010 với nội dung “ Making company shining always” – “Làm công ty luôn sạch bóng”. Tại phòng an toàn lao động có hai nhân viên trẻ với đồng phục gọn gàng, đang thực hành các thao tác an toàn và giảng bài, phân tích các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn cho toàn thể công nhân trong Công ty. Anh Vi Mạnh Thuấn, nhân viên phụ trách an toàn cho biết “ Ở Công ty của chúng tôi, công tác đào tạo, tập huấn về an toàn lao động được thực hiện rất nghiêm túc. Công nhân được học tập thông qua các bài học thực tế chứ không chỉ trên lý thuyết. Chúng tôi luôn cẩn thận hướng dẫn người lao động từng thao tác kỹ thuật dù rất nhỏ để tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra”.

Để tạo ra môi trường làm việc an toàn và thân thiện, Tổng Giám đốc Takenaka cho biết: “Công ty chúng tôi luôn đặt vấn đề về con người lên trên hết. Chúng tôi đang gây dựng Công ty không chỉ cho riêng thế hệ chúng tôi mà còn cả cho mai sau nữa, nên tất cả các vấn đề liên quan tới an toàn và đào tạo con người luôn được Công ty quan tâm chu đáo”. Hàng năm, người lao động được gửi tới một số trường cao đẳng, đại học tại Vĩnh Phúc và Hà Nôi để đào tạo. Ngoài ra, các cán bộ kỹ thuật còn được gửi sang Nhật Bản, Thái Lan để học tập nâng cao tay nghề. Không chỉ có vậy, hiện tại ở công ty, công nhân liên tục được tham dự các khoá học tiếng Anh và tiếng Nhật để phục vụ công việc hằng ngày và công tác học tập, nghiên cứu tại nước ngoài. Các chế độ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, phụ cấp, lương, thưởng dành cho công nhân luôn được đảm bảo. Người lao động trong Công ty còn thưòng xuyên được tham gia các buổi giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan du lịch trong những dịp đặc biệt như ngày sinh nhật, ngày lễ, tết, dịp quốc khánh hay quốc tế lao động. Năm nay, Công ty dự định sẽ tổ chức ngày hội gia đình cho toàn bộ người lao động và người thân của họ.

Với thành công trong hoạt động kinh doanh và chính sách tốt cho người lao động, EXEDY đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận là doanh nghiệp xuất sắc vào năm 2007 và 2010. Cùng trong năm vừa qua, Tổng giám đốc Takenaka được vinh danh là doanh nhân xuất sắc.  
Thu Trang- Sở Ngoại Vụ Vĩnh Phúc
In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác
Nâng cấp chợ nông thôn (Thứ sáu, 17-12-2010 )

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com