Cập nhật :Thứ hai, 10-10-2016
UBND tỉnh: Triển khai chương trình “Gặp gỡ doanh nhân” hàng tuần
Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp tại buổi gặp gỡ doanh nhân hàng tuần.  
Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp tại buổi gặp gỡ doanh nhân hàng tuần.  
 Với quan điểm chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, chiều 7/10/2016, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gặp gỡ với các doanh nhân nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng và kịp thời chỉ đạo giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì khẳng định, bắt đầu từ tháng 10 năm 2016 này, lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tổ chức gặp gỡ thường kỳ với các doanh nhân đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn vào chiều thứ 6 hàng tuần.

Tại cuộc gặp gỡ hàng tuần đầu tiên, thay vì lễ nghi trang trọng thường thấy của một hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp quây quần ngồi quanh bàn trà, trực tiếp trao đổi, đối thoại trong không khí cởi mở, gần gũi và thân mật.

Cảm ơn những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc những năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, thời gian qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quan tâm và chỉ đạo quyết liệt các cấp, các ngành, các địa phương tập trung thực hiện tốt Đề án cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, việc cải thiện môi trường đầu tư, giải quyết các khó khăn, vướng mắc có lúc, có nơi chưa được như mong đợi của doanh nghiệp. Vì vậy, tại buổi gặp gỡ hàng tuần lần đầu với gần 30 doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị của các doanh nghiệp, nhất là các khó khăn, vướng mắc.

Phấn khởi khi lần đầu tiên Vĩnh Phúc tổ chức diễn đàn theo mô hình “Cà phê doanh nhân”, ông Cao Đình Thi, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc cho rằng, đây là một bước đột phá trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh và là cách để chính quyền và doanh nghiệp sát lại gần nhau hơn vì mục tiêu cùng phát triển. Ông Thi đề nghị, sau mỗi buổi đối thoại, gặp gỡ, các sở, ban, ngành, địa phương cần thực hiện kịp thời các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng với đó, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành chuyên môn cần thường xuyên trực tiếp đến với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đang gặp khó khăn để sẻ chia và kịp thời tháo gỡ khó khăn, động viên doanh nghiệp phát triển. Còn bàTrần Thị Lan, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Lâm Việt mong muốn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, có biện pháp xử lý nghiêm một số cán bộ công chức, viên chức còn nhũng nhiễu, gây phiền hà cho doanh nghiệp. “Để thu hút doanh nghiệp về đầu tư, dừng chân ở tỉnh, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cần lăn lộn, chung tay và có các cơ chế, chính sách thông thoáng hơn nữa tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển”.

Quan tâm đến vấn đề giải phóng mặt bằng, ông Phí Văn Hoan, Giám đốc Công ty Ngân Giang G7 – Hạ tầng cụm công nghiệp Đồng Sóc, thị trấn Vĩnh Tường đề nghị tỉnh cần quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng cho các dự án. Bên cạnh đó, cần cử cán bộ chuyên môn theo dõi tiến độ đền bù, giải phóng mặt bằng cho từng dự án, tránh tình trạng doanh nghiệp phải mòn mỏi chờ đợi mặt bằng...

Tại buổi gặp gỡ, nhiều doanh nghiệp cũng đề nghị tỉnh quan tâm hơn đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động; công khai các quy hoạch xây dựng trên các phương tiện thông tin đại chúng; tạo quỹ đất để doanh nghiệp mở rộng diện tích…

Khẳng định mỗi ý kiến đóng góp của doanh nghiệp là một kênh thông tin quan trọng để lãnh đạo tỉnh đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, với quan điểm “các nhà đầu tư đến đầu tư tại Vĩnh Phúc là công dân của Vĩnh Phúc. Doanh nghiệp giàu, Vĩnh Phúc phát triển”, thời gian tới UBND tỉnh sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh công khai địa chỉ tiếp nhận thông tin và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp trước ngày thứ 5 hàng tuần và gửi các cơ quan chuyên môn. Các sở, ban, ngành tiếp thu, giải quyết thấu đáo các khó khăn, vướng mắc và xử lý nghiêm trường hợp cán bộ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho doanh nghiệp. Đặc biệt, sau mỗi buổi gặp gỡ, các ngành chức năng phải tự nghiên cứu, đổi mới phương thức hoạt động từ chính quyền quản lý sang chính quyền vừa quản lý vừa phục vụ để hỗ trợ doanh nghiệp.

Nguồn: báoVinhphuc.

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

Mới cập nhật
Thu hút đầu tư DDI vào các khu công nghiệp tăng (Thứ tư, 16-5-2018)(46)
6 tháng đầu năm 2017 thu hút vốn đầu tư FDI, DDI thấp hơn cùng kỳ năm 2016 (Thứ hai, 19-6-2017)(249)
Tổng mức bán lẻ hàng hóa 6 tháng đầu năm 2017 ước đạt 18.300 tỷ đồng. (Thứ năm, 15-6-2017)(1990)
Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6: Bàn giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH những tháng cuối năm (Thứ tư, 14-6-2017)(203)
Ngành Công Thương: Chuyển biến tích cực từ những cam kết với cử tri cả nước (Thứ tư, 24-5-2017)(226)
Tiếp tục tạo điều kiện thúc đẩy phát triển hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh (Thứ sáu, 12-5-2017)(213)
Các tin đọc nhiều nhất
Công ty Phanh Nissin Việt Nam- Mô hình doanh nghiệp điển hình (Thứ tư, 13-4-2011)(11435)
Công ty TNHH EXEDY Việt Nam (Vĩnh Phúc) - môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động (Thứ hai, 4-4-2011)(11388)
Đức ủng hộ giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình (Thứ ba, 17-6-2014)(6639)
Khai trương siêu thị BigC Vĩnh Phúc (Thứ năm, 25-11-2010)(6415)
Hồng Kông cam kết hỗ trợ hệ thống ngân hàng (Thứ năm, 16-10-2008)(6046)
VPIC1: Phát triển sản xuất kinh doanh gắn với bảo đảm quyền lợi người lao động (Thứ ba, 31-7-2012)(5762)

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com