Cập nhật :Thứ ba, 28-3-2017
Thương hiệu gạo Long Trì Vĩnh Phúc
 
 
 “Dứa Hướng Đạo, gạo Long Trì” đó là những sản phẩm được coi là đặc sản trên mảnh đất Tam Dương. Qua nhiều năm loay hoay tìm chỗ đứng thì hiện nay thương hiệu gạo Long Trì đã có được vị trí nhất định trên thị trường lúa gạo Việt Nam, lọt tốp 10 sản phẩm có thương hiệu của quốc gia năm 2013.

Để phát triển thương hiệu, Ủy ban nhân dân huyện Tam Dương đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân Thị trấn Hợp Hòa xây dựng Đề án “Phát triển thương hiệu gạo Long Trì, huyện Tam Dương giai đoạn 2017-2020”. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho thương hiệu gạo Long Trì cũng như những người nông dân đã gắn bó với cây lúa trên mảnh đất này. Nhờ điều kiện thời tiết ôn hòa, đất đai thổ nhưỡng thích hợp mà hạt gạo nơi đây được đánh giá có chất lượng, có vị thơm đặc trưng không lẫn với các sản phẩm nơi khác. Hạt gạo là kết tinh của trời đất, thiên nhiên và bàn tay lao động cần cù của con người nơi đây. Hạt gạo được sản xuất với quy trình riêng từ khâu gieo cấy, chăm sóc tới thu hoạch, sử dụng toàn bộ phân và thuốc vi sinh trong quá trình chăm sóc, làm khô thóc bằng phơi nắng tự nhiên. Để có được thương hiệu như hôm nay thì mỗi cách làm đối với hạt gạo đặc sản này đều rất riêng.

Hiện nay trên địa bàn huyện Tam Dương có 150 hộ tham gia sản xuất, tổng diện tích gieo cấy 45 ha. Cánh đồng lúa chủ yếu gieo trồng giống lúa có năng suất, chất lượng cao như: QR1 và RVT. Sau nhiều năm duy trì và phát triển, gạo Long Trì là một trong những sản phẩm có xuất xứ địa lý, thương hiệu chất lượng tốt của tỉnh Vĩnh Phúc. Gạo Long Trì đã được tham gia nhiều hội chợ thương mại trong, ngoài tỉnh và được đánh giá cao. Gạo Long Trì được Hội sản xuất gạo Long Trì bao tiêu và tiêu thụ. Chủ yếu là bán lẻ trong tỉnh, người tiêu dùng đến tận địa phương để thu mua, Đề án không chỉ giải quyết vấn đề phát triển kinh tế địa phương mà còn thỏa được lòng dân, gìn giữ được thương hiệu cho mảnh đất này. Đề án dự định được triển khai vào giai đoạn 2017-2020, mở rộng quy mô diện tích đất trồng, chuyển đổi từ tư duy sản xuất hàng hóa nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa và có tính chuyên canh cao, có mạng lưới tiêu thụ sản phẩm thông qua hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, hợp đồng quản lý kỹ thuật để đảm bảo gạo Long Trì ngày càng phát triển ổn định và bền vững.

Hy vọng với sự quan tâm của các cơ quan Nhà nước, sự đồng thuận từ người dân Đề án sẽ được phê duyệt. Quy mô ngày càng mở rộng, sản phẩm mang đến  người tiêu dùng với mạng lưới tốt nhất, và hướng tới giới thiệu cho bạn bè quốc tế, để thương hiệu gạo Long Trì có giá trị thực sự đối với quê hương, đất nước./.

Hienttt3

 

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác
CPI tháng đầu năm tăng nhẹ (Thứ sáu, 3-2-2017 )
Kinh nghiệm thu hút đầu tư FDI (Thứ năm, 17-11-2016 )

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com