Cập nhật :Thứ năm, 4-5-2017
Tăng cường quản lý thu thuế kinh doanh xăng, dầu
 
 
 Công tác quản lý Nhà nước về kinh doanh xăng, dầu đã được các ngành chức năng của tỉnh nỗ lực triển khai nhiều giải pháp quản lý bên cạnh sự phối hợp hưởng ứng, chấp hành tốt của các cơ sở kinh doanh xăng, dầu, góp phần đưa lĩnh vực phân phối, kinh doanh mặt hàng này ngày càng đi vào nền nếp, ổn định. Tuy nhiên, trong bối cảnh việc áp dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh xăng, dầu chưa thể triển khai đồng bộ trong phạm vi cả nước, nhiều doanh nghiệp kê khai số lượng xăng, dầu nhập vào, bán ra chưa thật chính xác gây thất thu cho ngân sách Nhà nước.

Để tăng cường quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thuế và giá, đảm bảo huy động đúng, đủ, kịp thời các khoản thu vào ngân sách Nhà nước theo quy định của pháp luật, tạo môi trường cạnh tranh công bằng, lành mạnh trong kinh doanh và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng mặt hàng xăng, dầu, ngày 21/4/2017, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, UBND tỉnh yêu cầu Cục Thuế tỉnh chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan thành lập các tổ công tác liên ngành để tổ chức thực hiện việc dán tem niêm phong đồng hồ, công tơ tổng trên các cột đo xăng dầu của tất cả các đơn vị kinh doanh xăng dầu để phục vụ có hiệu quả cho công tác quản lý thuế. Định kỳ hằng tháng, cung cấp danh sách các đơn vị được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh xăng dầu để phối hợp thực hiện ngay việc dán tem niêm phong đồng hồ, công tơ tổng; thực hiện các giải pháp kỹ thuật để thực hiện việc niêm phong đồng hồ, công tơ tổng trên các cột đo xăng dầu của tất cả các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Cục Thuế tỉnh kiểm tra định kỳ, đột xuất nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp tự ý tháo dỡ niêm phong, niêm phong bị hỏng hóc để có biện pháp xử lý kịp thời theo quy định pháp luật. Tăng cường triển khai các biện pháp kiểm tra, giám sát về tiêu chuẩn, đo lường, các thời điểm thay đổi giá bán đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định; kiểm tra hóa đơn, chứng từ đối với các phương tiện vận chuyển xăng dầu lưu thông vào địa bàn tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các doanh nghiệp và nhân dân hiểu rõ, đầy đủ các quy định của pháp luật trong quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu và phối hợp thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Việc thực hiện Chỉ thị 03 của UBND tỉnh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong công tác quản lý thuế đối với lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu, chống tiêu cực trong việc mua bán xăng, dầu; nâng cao năng lực quản lý, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức; kiểm tra, kiểm soát được tất cả các cơ sở kinh doanh xăng, dầu. Quan trọng hơn, sẽ giúp Nhà nước quản lý được người nộp thuế có hoạt động kinh doanh xăng, dầu; công tác quy hoạch hệ thống kho, cửa hàng bán lẻ xăng, dầu cũng sẽ được điều chỉnh, bổ sung phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong từng thời kỳ.

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn

 

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác
CPI tháng đầu năm tăng nhẹ (Thứ sáu, 3-2-2017 )
Kinh nghiệm thu hút đầu tư FDI (Thứ năm, 17-11-2016 )

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com