Cập nhật :Thứ năm, 3-8-2017
Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
Ảnh chỉ mang tính minh họa 
Ảnh chỉ mang tính minh họa 
 Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập, chấn chỉnh những vi phạm trong hoạt động quảng cáo. UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có Kế hoạch số 5642/KH-UBND, gửi các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh và Truyền hình; Cổng Thông tin giao tiếp điện tử tỉnh về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

Theo đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về hoạt động quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, các hội nghị, hội thảo…từ tỉnh đến cơ sở nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật cho các tổ chức, các nhân hoạt động trên lĩnh vực quảng cáo, để từ đó thực hiện tốt các quy định, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động quảng cáo.

Bên cạnh đó, hoàn thiện, ban hành Quy hoạch hệ thống bảng tuyên truyền chính trị, quảng cáo thương mại tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Tiến hành kiểm soát, hướng dẫn các vị trí biển, bảng tuyên truyền chính trị, quảng cáo thương mại không phù hợp với quy hoạch...  

Đồng thời tăng cường công tác phối hợp trong thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh việc xây dựng bảng, biển, băng rôn quảng cáo không phép; các hình thức quảng cáo bằng tờ rơi, tờ gấp, quảng cáo rao vặt gây phản cảm, mất mỹ quan; vi phạm trong hoạt động quảng cáo trên báo điện tử, mạng Internet, quảng cáo sai lệnh, không đúng chất lượng sản phẩm hàng hóa, gây tổn thất, thiệt hại và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng… Chỉ đạo các Sở, ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phối hợp giám sát việc thực hiện quy hoạch quảng cáo, quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo trên địa bàn, rà soát hệ thống quảng cáo hiện có để điều chỉnh hoặc xóa bỏ theo quy hoạch quảng cáo đã được phê duyệt…

Cụ thể, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh có liên quan: Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hoạt động quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng. Tiếp nhận, thẩm định và quản lý chặt chẽ hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo của các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên địa bàn tỉnh, hướng dẫn các hoạt động quảng cáo thực hiện theo quy định pháp luật. Bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người tiếp nhận quảng cáo, tạo điều kiện cho doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh, xây dựng môi trường quảng cáo minh bạch, tin cậy, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội…

Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định chặt chẽ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đảm bảo đúng quy định của pháp luật và quy hoạch chung của tỉnh.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu, tổ chức thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất để thực hiện các hoạt động quảng cáo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng và quy định của pháp luật về đất đai.

Giao Sở  Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động quảng cáo trên báo chí, trên xuất bản phẩm, trên hệ thống mạng và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, báo cáo UBND tỉnh.

Giao Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định sản phẩm quảng cáo và xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực được phân công quản lý, đặc biệt các sản phẩm là thuốc, sữa và thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và chế phẩm sinh học dùng cho trồng trọt, chăn nuôi…; đảm bảo nội dung quảng cáo phù hợp với quy định của pháp luật, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Giao Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh và Truyền hình; Cổng Thông tin giao tiếp điện tử tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, duyệt nội dung các hồ sơ tiếp nhận quảng cáo và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quảng cáo trên đài, báo. Đồng thời chủ động mở các chuyên trang, chuyên mục, tăng cường tin, bài tuyên truyền về nội dung Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ, kết quả thực hiện của các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về quảng cáo trên các phương tiện đại chúng và các buổi sinh hoạt của cụm dân cư, tổ dân phố. Chỉ đạo, huy động các tổ chức đoàn thể và cộng đồng dân cư tổ chức các đợt ra quân gỡ bỏ quảng cáo trái phép, đặc biệt là quảng cáo rao vặt, góp phần chỉnh trang mỹ quan đô thị. Đồng thời phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị liên quan xác định vị trí, địa điểm dành riêng cho quảng cáo rao vặt miễn phí trên địa bàn. Bên cạnh đó chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm.

 

Mai Tuyết.

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

Mới cập nhật
Tập huấn nâng cao kiến thức và năng lực hội nhập kinh tế quốc tế (Thứ tư, 10-10-2018)(101)
Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động khuyến mại vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (Thứ tư, 26-9-2018)(52)
Sở Công Thương Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Xúc tiến thương mại tỉnh Akita, Nhật Bản (Thứ hai, 17-9-2018)(102)
Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2018 (Thứ năm, 13-9-2018)(47)
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng Khóa XII (Thứ ba, 11-9-2018)(119)
Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch giữa Vĩnh phúc và tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc (Thứ hai, 10-9-2018)(97)
Các tin đọc nhiều nhất
Đại hội Chi bộ 1 Văn phòng Sở Công Thương nhiệm kỳ 2017- 2020 (Thứ ba, 10-10-2017)(10656)
Đại hội Chi bộ Trung tâm Thông tin và Xúc tiến thương mại lần V nhiệm kỳ 2017 – 2020 (Thứ tư, 18-10-2017)(8460)
Sở Công thương Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật dân sự năm 2015” (Thứ sáu, 20-10-2017)(8035)
Tập huấn chuyên sâu về Thương mại điện tử (Thứ hai, 30-10-2017)(7533)
Sở Công thương tiếp và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (Thứ tư, 8-11-2017)(7426)
Hội nghị tổng kết và thực hiện nhiệm vụ ngành Công Thương Vĩnh Phúc năm 2015 (Thứ năm, 15-1-2015)(7162)

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com