Cập nhật :Thứ hai, 10-9-2018
Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch giữa Vĩnh phúc và tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc
 
 
Sáng 7/9, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và chính quyền tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc đã tổ chức hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành. Về phía tỉnh Chungcheongbuk có ông Lee Si Jong, Tỉnh trưởng tỉnh Chungcheongbuk; ông Park Moon Hee, Ủy viên Hội đồng tỉnh Chungcheongbuk; một số doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cho biết, những năm qua, Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh phát triển công nghiệp để tạo ra tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế với tốc độ nhanh, tăng nguồn thu ngân sách, đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, nông thôn, phát triển các ngành dịch vụ. Đến nay, tỉnh đã quy hoạch đồng bộ từ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến quy hoạch ngành, lĩnh vực và sản phẩm chủ yếu, với 19 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, diện tích trên 5.600ha và 31 cụm công nghiệp, diện tích 322ha với 305 dự án FDI đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh: Với phương châm: "Tất cả các nhà đầu tư vào Vĩnh Phúc đều là công dân Vĩnh Phúc - Thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh", Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng khi đầu tư tại Vĩnh Phúc. Cùng với đó, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng hạ tầng thiết yếu đến hàng rào các khu công nghiệp, mở rộng quy mô các khu công nghiệp. Đồng thời tăng cường đào tạo, hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nghề cho lao động; chỉ đạo, giải quyết kịp thời kiến nghị và thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Văn Trì để đạt mục tiêu có đủ các yếu tố cơ bản của một tỉnh công nghiệp và trở thành thành phố Vĩnh Phúc vào những năm 20 của thế kỷ XXI, Vĩnh Phúc đang tập trung khai thác, phát huy tốt các nguồn lực cho đầu tư phát triển, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc để phát triển công nghiệp, đô thị và du lịch, với các ngành, lĩnh vực tỉnh đang kêu gọi, khuyến khích đầu tư gồm: công nghiệp hỗ trợ sản xuất ô tô, xe máy, linh kiện điện tử; sản xuất nông nghiệp sạch công nghệ cao; các dự án đầu tư khu đô thị mới, xây dựng khách sạn chất lượng cao; các tổ hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí cao cấp; các dự án giáo dục - đào tạo; các cơ sở chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế quốc tế.

Chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tập trung thu hút các nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng hạ tầng và hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nghề cho lao động; giải quyết kịp thời kiến nghị và thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Chungchoengbuk đang trên đà phát triển tốt đẹp, ông Li Si Jong, Tỉnh trưởng tỉnh Chungchoengbuk bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng của Vĩnh Phúc và hy vọng qua hội nghị xúc tiến này, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ tìm được các cơ hội đầu tư, hợp tác mới tại tỉnh. Ông Li Si Jong đề nghị tỉnh nghiên cứu mở khoa tiếng Hàn tại Trường Đại học Công nghệ giao thông vận tải Vĩnh Phúc nhằm tạo cơ hội để người lao động học tiếng Hàn, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại hội nghị, Đoàn cán bộ và doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk được lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Sở Công Thương giới thiệu về môi trường đầu tư, xúc tiến thương mại, hạ tầng khu công nghiệp; tiềm năng và chiến lược phát triển du lịch, dịch vụ của tỉnh Vĩnh Phúc. Trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải cũng giới thiệu với đoàn về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ...Qua đó, các doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk mong muốn được hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực: Phát triển dược liệu, công nghệ sinh học, năng lượng mới, hợp tác trao đổi công nghệ giữa các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk còn được thông tin về hợp tác, xúc tiến đầu tư; phát triển hạ tầng cụm, khu công nghiệp; giá thuê đất, nguồn lao động, tín dụng, ngân hàng, dịch vụ kho vận và những lĩnh vực tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư... Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc nghiên cứu, xúc tiến đầu tư vào Vĩnh Phúc trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và lãnh đạo một số ngành đã giải đáp một số câu hỏi của các doanh nghiệp Hàn Quốc liên quan đến việc đầu tư phát triển hạ tầng, hệ thống điện, nước, viễn thông; giá thuê đất, nguồn lao động, hệ thống tín dụng, ngân hàng; hệ thống đường giao thông, dịch vụ logistics; các lĩnh vực tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư; vấn đề liên doanh, liên kết trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp; vấn đề hợp tác sản xuất nông nghiệp sạch, công nghệ sinh học, năng lượng mới

Hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch được tổ chức đúng dịp 2 tỉnh Vĩnh Phúc – Chungcheongbuk kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị, hội nghị này là sự kiện quan trọng, tiếp tục mở ra cơ hội thu hút, xúc tiến đầu tư vào tỉnh Vĩnh Phúc của các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung, doanh nghiệp tỉnh Chungcheongbuk nói riêng.

(dungdm5)

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

Mới cập nhật
Hội nghị tập huấn kiến thức ATTP cho các hộ kinh doanh và Ban quản lý chợ Vĩnh Yên (Thứ sáu, 14-12-2018)(0)
Hội nghị phổ biến, triển khai áp dụng mô hình chợ thí điểm đảm bảo An toàn thực phẩm trên địa bàn Vĩnh Phúc (Thứ năm, 29-11-2018)(3746)
Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất Mứt nhuyễn theo chương trình khuyến công địa phương năm 2018 (Thứ tư, 28-11-2018)(734)
Hội thảo chuyên đề về giải pháp chiếu sáng thông minh đô thị (Thứ ba, 13-11-2018)(458)
Tập huấn nâng cao kiến thức và năng lực hội nhập kinh tế quốc tế (Thứ tư, 10-10-2018)(150)
Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động khuyến mại vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc (Thứ tư, 26-9-2018)(107)
Các tin đọc nhiều nhất
Đại hội Chi bộ 1 Văn phòng Sở Công Thương nhiệm kỳ 2017- 2020 (Thứ ba, 10-10-2017)(10716)
Đại hội Chi bộ Trung tâm Thông tin và Xúc tiến thương mại lần V nhiệm kỳ 2017 – 2020 (Thứ tư, 18-10-2017)(8508)
Sở Công thương Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Tìm hiểu Bộ Luật dân sự năm 2015” (Thứ sáu, 20-10-2017)(8145)
Tập huấn chuyên sâu về Thương mại điện tử (Thứ hai, 30-10-2017)(7574)
Sở Công thương tiếp và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc (Thứ tư, 8-11-2017)(7513)
Hội nghị tổng kết và thực hiện nhiệm vụ ngành Công Thương Vĩnh Phúc năm 2015 (Thứ năm, 15-1-2015)(7208)

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com