Cập nhật :Thứ sáu, 14-6-2013
Công ty giày Vĩnh Yên nỗ lực vượt qua khó khăn
 
 
Công ty Giày Vĩnh Yên là công ty chuyên gia công xuất khẩu các loại giày thể thao vào thị trường các nước Châu Âu, Mỹ. Với diện tích trên 22 nghìn m2, gồm 3 dây chuyền sản xuất giày thể thao đồng bộ với hơn 1.300 lao động. Kim nghạch xuất khẩu hàng năm của công ty là 22-25 triệu USD.
Trong 6 tháng đầu năm 2013, việc sản xuất của công ty gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế thế giới và nợ công ở Châu Âu. Một số nước Châu Âu đã áp dụng chính sách giảm chi tiêu, người dân thắt chặt chi tiêu và giảm tối đa chi phí tiêu dùng, dẫn đến sản lượng tiêu thụ giày giảm. Nhiều đơn đặt hàng bị hủy bỏ, việc xuất khẩu giày của công ty gặp khó khăn. Để khắc phục những khó khăn khi thị trường Châu Âu đang bị giảm sút, công ty đã và đang chuyển hướng sang tìm kiếm các thị trường mới như Nhật Bản, Hàn Quốc...
Ông Lê Thanh Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty giày Vĩnh Yên cho biết mục tiêu sản xuất của công ty trong 6 tháng cuối năm cố gắng duy trì thị trường cũ và tìm kiếm thêm thị trường mới. Công ty cũng đang phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu với sản lượng là 1200 nghìn đôi giày/năm, và đảm bảo công ăn việc làm cho 1300 lao động với mức lương bình quân là 4tr/tháng.
Mặc dù trong thời gian qua, sản xuất của công ty gặp khó khăn, song với nỗ lực của Ban lãnh đạo công ty, đời sống của người lao động vẫn được đảm bảo. Công ty vẫn giữ sản xuất ổn định, không hề xảy ra tình trạng cắt giảm nhân công. Xác định những khó khăn hiện nay là giai đoạn thử thách công ty luôn chú trọng động viên tinh thần người lao động, đoàn kết cùng công ty vượt qua những khó khăn, để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra trong năm 2013 và từng bước khẳng định được chất lượng sản phẩm của công ty trên thị trường thế giới.

Tú Anh
In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com