Cập nhật :Thứ hai, 17-7-2017
Công điện số 05 về ứng phó với bão số 2
 Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, chiều ngày 15/7/2017 áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 2 (có tên quốc tế là Talas). Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, đến 1h ngày 17/7/2017 vị trí tâm bão ở ngay trên bờ biển các tỉnh Nam Định – Hà Tĩnh. Từ chiều ngày 16/7 đền ngày 19/7 các tỉnh Bắc Bộ trong đó có tỉnh ta có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 100-300mm, dự báo tỉnh ta có lượng mưa phổ biến từ 100-150mm.

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất: cấp 1-2.

Để chủ động ứng phó với bão, tình hình mưa dông, ngập úng có thể xảy ra trên diện rộng toàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các Ban chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, thị xã; các sở, ban, ngành; các cơ quan, đơn vị; các công ty TNHH một thành viên Thủy lợi Liễn Sơn, Phúc Yên, Tam Đảo, Lập Thạch triển khai thực hiện nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2, thời tiết, mưa lũ. Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng xử lý ngay giờ đầu các sự cố về đê, đập và giúp nhân dân khắc phục hậu quả. Chủ động việc tiêu thoát nước đệm đảm bảo an toàn cho diện tích lúa mùa và hoa màu mới gieo trồng, các diện tích nuôi trồng thủy sản và điều chỉnh kế hoạch xuống giống để hạn chế thiệt hại do mưa lớn. Triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, nhằm đảm bảo an toàn cho người, tài sản của Nhà nước và nhân dân trên địa bàn. Sẵn sàng triển khai công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau khi lũ lụt rút.

2. Tăng cường công tác kiểm tra, sửa chữa thay thế kịp thời những thiết bị phụ tùng hư hỏng để có thể vận hành các trạm bơm tiêu khi cần thiết; tiến hành bơm tiêu nước đệm trước khi mưa lớn xuất hiện. Tổ chức khơi thông các luồng tiêu, trục tiêu để chủ động tiêu thoát nước nhanh nhất. Khắc phục, sửa chữa đường dây và  trạm để đảm bảo cung cấp điện 24h/24h cho hệ thống trạm bơm tiêu úng.

3. Kiểm tra, rà soát chặt chẽ các khu vực dân cư sinh sống ven sông suối, khu vực thấp, trũng, vùng có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét và hệ thống hố ga thoát nước thành phố, thị xã. Tiến hành lập các chốt canh gác tại ngầm, suối, hệ thống hố ga thoát nước thành phố, thị xã khi xuất hiện mưa lũ. Tiến hành chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cây cối; sơ tán dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở đất, thấp trũng, ven sông suối...Triển khai các phương án chống ngập úng vùng thấp trũng, ngập lụt ở đô thị nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

4. Vận hành hệ thống các hồ chứa theo quy trình, triển khai phương an đảm bảo an toàn hồ chứa, nhất là các hồ đang thi công, hồ có sự cố, hồ vừa và nhỏ bị xuống cấp; tăng cường công tác thông tin cảnh báo và sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn cho hạ du các hồ chứa, hồ thủy điện khi có lệnh vận hành xả lũ, nhất là đối với hạ du hồ chứa nước Hòa Bình, Tuyên Quang đến các tổ chức, cá nhân vùng hạ du chủ động phòng tránh.

5. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, tổng hợp, báo cáo kịp thời mọi diễn biến về Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh theo số điện thoại: 3862.518; 3.861.721, địa chỉ email:pclbvp@gmail.com.

Nguồn: Công điện số 05/CĐ-PCTT ngày 15/7/2017 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh

 

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com