Cập nhật :Thứ sáu, 13-6-2014
Tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về Nông thôn về huyện Tam Dương

Thực hiện Quyết định số 678/QĐ-BCT ngày 20/01/2014 của Bộ Công Thương, về việc Phê duyệt đợt 1 Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014. Ngày 08/06/2014 Trung tâm Thông tin - Xúc tiến thương mại Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty TNHH Giang Anh tổ chức Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tại xã Đạo Tú (huyện Tam Dương), Tham gia chương trình bán hàng việt có trên 40 gian hàng của 10 doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài tỉnh. Các mặt hàng tham gia bày, bán chủ yếu là hàng hóa của các doanh nghiệp cơ sở sản xuất trong nước như: Chế biến nông sản thực phẩm, điện tử, bưu chính viễn thông, da dày, dệt may, giấy vở học sinh, hàng gia dụng, đồ trang sức, hoá mỹ phẩm và các mặt hàng tiêu thiết yếu khác dùng khác.
Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn là dịp để các doanh nghiệp trong nước có cơ hội trao đổi thông tin, xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá sản phẩm, nắm bắt nhu cầu tiêu dùng thiết yếu của người dân, đặc biệt là ngươi dân ở vùng nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng nông thôn dễ dàng tiếp cận với hàng Việt Nam chất lượng cao, đồng thời từng bước làm thay đổi dần thói quen trong việc mua sắm, kích thích tiêu dùng trong nước và tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển sản xuất.
Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Tam Dương lần này đã được đông đảo nhân dân địa phương đồng tình hưởng ứng, mỗi ngày có khoảng từ 1.000-1.500 lượt khách tham quan và mua sắm hàng hóa.
Qua tìm hiểu và trao đổi với một số người dân địa phương, họ cho rằng, Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn đã giúp người dân nông thôn có thêm nhiều cơ hội mua sắm, sử dụng những mặt hàng Việt Nam đảm bảo về chất lượng và có giá cả phù hợp với mức thu nhập của người dân. Thông qua đó, phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực và tự tôn dân tộc của mỗi người dân Việt Nam; thể hiện nét đẹp trong văn hoá tiêu dùng, ưu tiên lựa chọn sử dụng hàng hoá sản xuất trong nước có chất lượng. Đồng thời, nhân dân địa phương đánh giá cao mục đíc, ý nghĩa của cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam". Trong thời gian tới người dân địa phương kỳ vọng Ban chỉ đạo "Người Việt Nam ưu tiên dùng Hàng Việt Nam" tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Công thương tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Thông tin và Xúc tiến thương mại phối hợp với các doanh nghiệp, Siêu thị thương mại trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều chương trình bán hàng Việt tại các địa phương trong tỉnh đặc biệt ở các vùng nông thôn có ít cơ hội tiếp cận với hàng hoá có chất lượng cao do các doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Nguyễn Văn Chính
Trưởng Phòng xúc tiến thương mại

In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác
Hội chợ thương mại ASEAN 2014 (Thứ tư, 21-5-2014 )

Các tin đã đưa ngày:   

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com