Cập nhật :Thứ tư, 14-6-2017
Vĩnh Phúc triển khai Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" năm 2017
Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động chủ trì hội nghị 
Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động chủ trì hội nghị 
 Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017. Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động chủ trì hội nghị.

Năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ), sự tham gia tích cực của MTTQ, các đoàn thể, các ban, ngành trong tỉnh, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động tuyên truyền  đã được triển khai rộng khắp đến các tầng lớp nhân dân với nhiều nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú. Công tác quản lý nhà nước tiếp tục tăng cường. Nhiều doanh nghiệp đã quan tâm đổi mới công nghệ, tích cực tuyên truyền quảng bá, giới thiệu sản phẩm để người dân dễ dàng tiếp cận với hàng hóa Việt Nam, mẫu mã phong phú, giá bán hợp lý, nhiều sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng biết đến, lựa chọn như: đồ gỗ, hàng dệt may, vật liệu xây dựng, ô tô, xe máy,…Các doanh nghiệp sản xuất từng bước tạo uy tín, khẳng định thương hiệu, nâng cao trách nhiệm với người tiêu dùng, góp phần mở rộng thị trường nội địa, thúc đẩy phát triển sản xuất trong nước, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, qua đó, đã góp phần phát huy tinh thần yêu nước, ý thức tự tôn dân tộc, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng lên…

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả hoạt động năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; chia sẻ những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và của người nông dân; giải pháp ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả nạn buôn lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Vinh, ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu đối với Dự thảo báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 của Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh. Để tạo chuyển biến tích cực hơn nữa trong thời gtian tới, đồng chí đề nghị các địa phương, các cấp, ngành, các đồng chí trong Ban chỉ đạo xác định rõ vai trò, trách nhiệm  để cùng tích cực vào cuộc; trong đó cần tập trung thực hiện tốt sáu nhiệm vụ sau:

 Một là, xác định nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện Cuộc vận động trong thời gian tới là một trong những nhiệm vụ thường xuyên trong chương trình hoạt động của cấp ủy các cấp trên địa bàn toàn tỉnh. Tiếp tục tuyên truyền quán triệt và tổ chức có hiệu quả các văn bản của Trung ương và của tỉnh đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị cùng đông đảo tầng lớp nhân dân về ý nghĩa của CVĐ.

Hai là, các cơ quan, đơn vị, các ngành xây dựng kế hoạch tuyên truyền riêng; mô hình điểm trên cơ sở phân công của Ban chỉ đạo đảm bảo không chồng chéo giữa các cơ quan, đơn vị để đạt kết quả cao nhất.

Ba là, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền cổ động về CVĐ bằng các hình thức, nội dung phù hợp tại các địa điểm công cộng, trụ sở các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội để người tiêu dùng trong nước và nước ngoài biết, hiểu, đánh giá đúng về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ, khả năng sản xuất, kinh doanh và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của doanh nghiệp Việt Nam. Vận động các doanh nghiệp Việt nam nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; thực hiện các cam kết bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; từng bước xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm…

Bốn là, tích cực vận động các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh trong nước khi mua sắm vật tư, thiết bị để thực hiện các dự án, công trình ưu tiên sử dụng các trang thiết bị, nguyên vật liệu và dịch vụ trong nước bảo đảm chất lượng.

Năm là, tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát, giám sát thị trường xử lý nghiêm các hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Mở rộng và phát huy hiệu quả các kênh phân phối hàng Việt; các chương trình giới thiệu sản phẩm, đưa hàng Việt về vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Sáu là, xây dựng cơ chế phù hợp tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp tổ chức thực hiện có hiệu quả CVĐ. Trong đó MTTQ và các đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy vai trò giám sát, phát hiện, tố giác hành vi làm hàng giả, hàng kém chất lượng. Thực hiện trách nhiệm giám sát của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, góp phần cùng chính quyền thực hiện hiệu quả CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội nghị cũng đã công bố quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo CVĐ gồm 26 đồng chí và phân công Ban Chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Vĩnh Phúc.

Mai Tuyết.

 
In bài này  In bài này Quay lại Quay lại
Bạn đọc viết
Off Telex VNI VIQR 
Các tin khác

Các tin đã đưa ngày:   

Mới cập nhật
Từng bừng khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng Sông Hồng - Vĩnh Phúc 2018 (Thứ sáu, 30-11-2018)(9001)
Sản phẩm Đông Trùng Hạ thảo Tam Đảo được đánh giá cao tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung (Lạng Sơn 2018) (Thứ ba, 6-11-2018)(750)
Vĩnh Phúc: tham gia giới thiệu sản phẩm đặc trưng tại Hội nghị Kết nối cung cầu Yên bái 2018 (Thứ ba, 23-10-2018)(1508)
Hội nghị đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản an toàn Sơn La năm 2018 (Thứ sáu, 31-8-2018)(175)
Tưng bừng Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội và Phiên chợ hàng Việt chào mừng 20 năm tái lập huyện Tam Dương (01/9/1998-01/9/2018) (Thứ bảy, 25-8-2018)(262)
Tổ chức Phiên chợ hàng Việt huyện Bình Xuyên 2018 (Thứ năm, 9-8-2018)(163)
Các tin đọc nhiều nhất
Sở Công thương Vĩnh Phúc giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh lần thứ V năm 2017 (Thứ năm, 7-9-2017)(9320)
Từng bừng khai mạc Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng Sông Hồng - Vĩnh Phúc 2018 (Thứ sáu, 30-11-2018)(9001)
Lãnh đạo Trung tâm Thông tin và Xúc tiến thương mại Vĩnh Phúc tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm Xúc tiến thương mại tỉnh Yên Bái (Thứ ba, 12-9-2017)(7557)
Vĩnh Phúc tham gia Hội chợ Công Thương khu vực Đồng bằng sông Hồng - Bắc Ninh 2017 (Thứ hai, 16-10-2017)(7215)
Vĩnh Phúc tham gia giới thiệu sản phẩm đặc trưng tại Hội nghị Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2017 (Thứ năm, 14-12-2017)(4724)
Tổ chức Phiên chợ hàng Việt 2017 tại Yên Lạc (Thứ năm, 14-12-2017)(4511)

© 2013 - 2018 Bản quyền thuộc về Trung tâm Thông tin – Xúc tiến Thương mại Vĩnh Phúc
Giấy phép số 123/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cấp ngày ngày 27 tháng 8 năm 2013
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc Trung tâm TT-XTTM
Trụ sở: Khai Quang-Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc ĐT/Fax: 0211.3843.456;
Email: xttm@vinhphucit.gov.vn/ infotech129@gmail.com